Translate

શનિવાર, 24 સપ્ટેમ્બર, 2011

ચા ખાદ્ય-પદાર્થમાં રહેલ પોષક-તતત્વોનું કોષ્ટક - અનાજ

કાચા ખાદ્ય-પદાર્થમાં રહેલ પોષક-તતત્વોનું કોષ્ટક -  અનાજ

ખાદ્ય-પદાર્થ
શક્તિ
કાર્બો- હાઇડ્રેટ
પ્રોટીન
ચરબી
રેેસા
કેલ્શિ- યમ
લોહ- તત્વ
ઝીંક
કેરોટિન
થાયા- મિન
રિબો- ફલેવિન
નાયા- સિન
ફોલિક એસિડ
વિટા. 'સી
સોડિયમ
પોટેશ્યમ
(૧૦૦ ગ્રામ)
કિ.કે.
ગ્રામ
ગ્રામ
ગ્રામ
ગ્રામ
મિ.ગ્રા
મિ.ગ્રા
મિ.ગ્રા
માઇક્રો.
મિ.ગ્રા
મિ.ગ્રા
મિ.ગ્રા
માઇક્રો.
મિ.ગ્રા
મિ.ગ્રા
મિ.ગ્રા
બાજરી
૩૬૧
૬૭.૫
૧૧.૬
૧.૨
૪૨
૩.૧
૧૩૨
૦.૩૩
૦.૨૫
૨.૩
૧૪.૭
૧૦.૯
૩૦૭
જવ
૩૩૬
૬૯.૬
૧૧.૫
૧.૩
૩.૯
૨૬
૧.૬૭
૧.૨
૧૦
૦.૪૭
૦.૨
૫.૪
 
 
જુવાર
૩૪૯
૭૨.૬
૧૦.૪
૧.૯
૧.૬
૨૫
૪.૧
૧.૬
૪૭
૦.૩૭
૦.૧૩
૩.૧
૧૪
૭.૩
૧૩૧
મકાઇ,સૂકી
૩૪૨
૬૬.૨
૧૧.૧
૩.૬
૨.૭
૧૦
૨.૩
૨.૮
૯૦
૦.૪૨
૦.૧
૧.૮
૧૪
૧૫.૯
૨૮૬
મકાઇ, લીલી
૧૨૫
૨૪.૬
૪.૭
૦.૯
૧.૯
૧.૧
 
૩૨
૦.૧૧
૦.૧૭
૦.૬
૫૧.૭
૧૫૧
રાગી (ભાવ)
૩૨૮
૭૨
૭.૩
૧.૩
૩.૬
૩૪૪
૩.૯
૨.૩
૪૨
૦.૪૨
૦.૧૯
૧.૧
૫.૨
૧૧
૪૦૮
ઉકડા ચોખા હાથછડ
૩૪૯
૭૭.૪
૮.૫
૦.૬
૧૦
૨.૮
૧.૪
૦.૨૭
૦.૧૨
 
 
ઉકડા ચોખા, મિલ
૩૪૬
૭૯
૬.૪
૦.૪
૦.૨
૧.૪
૦.૨૧
૦.૦૫
૩.૮
૮.૯
 
 
ચોખા, હાથછડ
૩૪૬
૭૬.૭
૭.૫
૦.૬
૧૦
૩.૨
 
૦.૨૧
૦.૧૬
૩.૯
 
 
ચોખા, મિલ
૩૪૫
૭૮.૨
૬.૮
૦.૫
૦.૨
૧૦
૦.૭
 
૦.૦૬
૦.૦૬
૧.૯
૪.૧
 
 
કુશ્કી
૩૯૩
૪૮.૪
૧૩.૫
૧૬.૨
૪.૩
૬૭
૩૫
 
૨.૭
૦.૪૮
૨૯.૮
 
 
પૌવા
૩૪૬
૭૭.૩
૬.૬
૧.૨
૦.૭
૨૦
૨૦
 
૦.૨૧
૦.૦૫
૧૦.૯
૧૫૪
મમરા
૩૨૫
૭૩.૬
૭.૫
૦.૧
૦.૩
૨૩
૬.૬
 
૦.૨૧
૦.૦૧
૪.૧
 
 
સામા
૩૦૭
૬૫
૬.૨
૨.૨
૯.૮
૨૦
૦.૩૩
૦.૧
૪.૨
 
 
કોદરી
૩૦૯
૬૫.૯
૮.૩
૧.૪
૨૭
૦.૫
૦.૭
૦.૩૩
૦.૦૯
૭.૪
૪.૬
૧૪૪
ઘઉં (ઉકડા)
૩૫૬
૭૭.૨
૮.૨
૧.૬
૧.૭
૩૭
૪.૯
 
૦.૭૪
૦.૧૧
૪.૮
૪.૫
૨૬૦
ઘઉં
૩૪૬
૭૧.૨
૧૧.૮
૧.૫
૧.૨
૪૧
૫.૩
૨.૭
૬૪
૦.૪૫
૦.૧૭
૫.૫
૧૪૨
૧૭.૧
૨૮૪
ઘઉંનો આટો
૩૪૧
૬૯.૪
૧૨.૧
૧.૭
૧.૯
૪૮
૪.૯
૨.૨
૨૯
૦.૪૯
૦.૧૭
૪.૩
૧૨.૧
૨૦
૩૧૫
મેંદો
૩૪૮
૭૩.૯
૧૧
૦.૯
૦.૩
૨૩
૨.૭
૦.૬
૨૫
૦.૧૨
૦.૦૭
૨.૪
૯.૩
૧૩૦
ઘઉના અંકુર
૩૯૭
૫૩.૩
૨૯.૨
૭.૪
૧.૪
૪૦
 
૧.૪
૦.૫૪
૨.૯
 
 
સોજી
૩૪૮
૭૪.૮
૧૦.૪
૦.૮
૦.૨
૧૬
૧.૬
 
૦.૧૨
૦.૦૩
૧.૬
૨૧
૮૩
કાચા ખાદ્ય-પદાર્થમાં રહેલ પોષક-તતત્વોનું કોષ્ટક - કઠોળ અને દાળ
ખાદ્ય-પદાર્થ
શક્તિ
કાર્બો- હાઇડ્રેટ
પ્રોટીન
ચરબી
રેેસા
કેલ્શિ- યમ
લોહ- તત્વ
ઝીંક
કેરોટિન
થાયા- મિન
રિબો- ફલેવિન
નાયા- સિન
ફોલિક એસિડ
વિટા. 'સી
સોડિયમ
પોટે-
શ્યમ
(૧૦૦ ગ્રામ)
કિ.કે.
ગ્રામ
ગ્રામ
ગ્રામ
ગ્રામ
મિ.ગ્રા
મિ.ગ્રા
મિ.ગ્રા
માઇક્રો.
મિ.ગ્રા
મિ.ગ્રા
મિ.ગ્રા
માઇક્રો.
મિ.ગ્રા
મિ.ગ્રા
મિ.ગ્રા
ચણા
૩૬૦
૬૦.૯
૧૭.૧
૫.૩
૩.૯
૨૦૨
૪.૬
૬.૧
૧૮૯
૦.૩
૦.૧૫
૨.૯
૩૪
૩૭.૩
૮૦૮
ચણાની દાળ
૩૭૨
૫૯.૮
૨૦.૮
૫.૬
૧.૨
૫૬
૫.૩
૧.૭
૧૨૯
૦.૪૮
૦.૧૮
૨.૪
૩૨
૭૩.૨
૭૨૦
શેકેલા ચણા
૩૬૯
૫૮.૧
૨૨.૫
૫.૨
૫૮
૯.૫
 
૧૧૩
૦.૨
૧.૩
૨૨
 
 
અડદની દાળ
૩૪૭
૫૯.૬
૨૪
૧.૪
૦.૯
૧૫૪
૩.૮
૩.૩
૩૮
૦.૪૨
૦.૨
૨૪
 
 
વાલપાપડી
૩૪૭
૬૦.૧
૨૪.૯
૦.૮
૧.૪
૬૦
૨.૭
 
૦.૫૨
૦.૧૬
૧.૮
 
 
મગ
૩૩૪
૫૬.૭
૨૪
૧.૩
૪.૧
૧૨૪
૪.૪
૯૪
૦.૪૭
૦.૨૭
૨.૧
૨૮
૮૪૩
મગની દાળ
૩૪૮
૫૯.૯
૨૪.૫
૧.૨
૦.૮
૭૫
૩.૯
૨.૮
૪૯
૦.૪૭
૦.૨૧
૨.૪
૨૪.૫
૨૭.૨
૧,૧૫૦
કળથી
૩૨૧
૫૭.૨
૨૨
૦.૫
૫.૩
૨૮૭
૬.૭૭
૨.૮
૭૧
૦.૪૨
૦.૨
૧.૫
૧૧.૫
૭૬૨
કેસરીદાળ(લાખદાળ)
૩૪૫
૫૬.૬
૨૮.૨
૦.૬
૨.૩
૯૦
૬.૩
 
૧૨૦
૦.૩૯
૦.૧૭
૨.૯
૩૭.૭
૬૪૪
મસૂર
૩૪૩
૫૯
૨૫.૧
૦.૭
૦.૭
૬૯
૭.૫૮
૨.૮
૨૭૦
૦.૪૫
૦.૨
૨.૬
૧૪.૫
૪૦.૧
૬૨૯
મઠ
૩૩૦
૫૬.૫
૨૩.૬
૧.૧
૪.૫
૨૦૨
૯.૫
 
૦.૪૫
૦.૦૯
૧.૫
૨૯.૫
૧,૦૯૬
વટણા, લીલા
૯૩
૧૫.૯
૭.૨
૦.૧
૨૦
૧.૫
 
૮૩
૦.૨૫
૦.૦૧
૦.૮
૭.૮
૭૯
વટણા, સૂકા
૩૧૫
૫૬.૫
૧૯.૭
૧.૧
૪.૫
૭૫
૭.૦૫
૨.૩
૩૯
૦.૪૭
૦.૧
 
૩.૪
૪.૬
૨૦.૪
૭૨૫
વટાણા, શેકેલા
૩૪૦
૫૮.૮
૨૨.૯
૧.૪
૪.૪
૮૧
૬.૪
 
૧૮
૦.૪૭
૦.૨૧
૩.૫
૧૪.૭
૭૫૦
રાજમા
૩૪૬
૬૦.૬
૨૨.૯
૧.૩
૪.૮
૨૬૦
૫.૧
૪.૫
 
 
 
 
 
 
 
 
તુવેર દાળ
૩૩૫
૫૭.૬
૨૨.૩
૧.૭
૧.૫
૭૩
૨.૭
૩.૧
૧૩૨
૦.૪૫
૦.૧૯
૨.૯
૧૯
 
 
તુવેર
૧૧૬
૧૬.૯
૯.૮
૬.૨
૫૭
૧.૧
 
૪૬૯
૦.૩૨
૦.૩૩
૨૫
૯૩
૪૬૩
સોયાબીન
૪૩૨
૨૦.૯
૪૩.૨
૧૯.૫
૩.૭
૨૪૦
૧૦.૪
૪.૪
૪૨૬
૦.૭૩
૦.૩૯
૩.૨
૮.૬૫
 

ટિપ્પણીઓ નથી:

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો